Giỏ hàng
Công ty TNHH Điện Tử Công Nghiệp ECN Địa chỉ công ty ECN

Hướng dẫn do linh kiện module công suất igbt của hãng danfoss với mã model DP25H1200T101667

Hướng dẫn do linh kiện module công suất igbt của hãng danfoss với mã model DP25H1200T101667
Trong bài viết này công ty tnhh điện tử công nghiệp ECN hướng dẫn khách hàng cách đo linh kiện công suất igbt khi mua linh kiện cần kiểm tra tại ECN hoặc cho việc sửa chữa biến tần các hãng. Cách đo kiểm tra phát hiện hư hỏng IGBT từ đó khoanh vùng, loại trừ lỗi cho các biến tần, driver sero, amplifier, máy hàn vv...Cụ thể sau đây sẽ hướng dẫn các bạn đo igpt của hãng Danfoss model DP25H1200T101667.

 Như đã nói ở tiêu đề mục đích là giúp mọi người mới vào nghề biết cách đo kiểm tra linh kiện công suất igbt nói chung nên bước đầu tiên các bạn cần làm là download cái sơ đồ chân linh kiện chính là ở datasheet của mỗi module, linh kiện cần đo. Vào google các bạn gõ DP25H1200T101667 datasheet để tìm được tài liệu về linh kiện này. dưới đây là ảnh sơ đồ chân của linh kiện tôi đã download về.

So sánh với sơ đồ chân thực tế, chân 24.

Như trên hình đầu que đen chính là chân 24 từ đó xác định các chân còn lại. Trong module này có 7 IGBT trong đó có 6 IGBT tham gia vào quá trình nghịch lưu còn 1 IGBT cực G chân 14 tham gia vào quá trình phanh, xả.

Tiến hành đo như sau: Dùng đồng hồ thang x 10k để được điện áp DC giữa 2 đầu kim đồng hồ là khoảng 9V. Ta đi giày da nam salvatore ferragamo hàng hiệu đo lần lượt cac cặp ví dụ ở đây mình đo cặp chân 4, 13, 24 lần lượt là C, G, E. Vì giữa chân CE có Diode bảo vệ NU nên ta dùng đồng hồ đo xem diode còn sống hay chết. Sau đó để que đỏ đồng hồ vào chân 24, que đen chân 4 thấy kim đồng hồ không lên. Sau đó giữa nguyên que đỏ; đưa que đen kích vào chân 14 kích dương vào G của IGBT, sau đó để lại vị trí ban đầu que đen về chân 4 thấy kim đồng hồ lên như hình.

Lúc này nhả que đen ra rồi đưa lại vào chân 4 kim vẫn lên. Tiếp tục giữ que đen chân 4 và cho que đỏ vào chân 14 kích âm, sau đó để lại vị trí ban đầu đỏ ở 24, đen ở 4 ta thấy kim đồng hồ về. Chứng tỏ IGBT hoạt động tốt, mọi trường hợp khác thì đều hỏng IGBT như kích lên nhưng không giữ được nghĩa là nhả que đen chân 4 ra, đo lại thấy không lên nữa là hỏng.

ECN Cung cấp Linh kiện tại Vĩnh Phúc, địa chỉ cho các bạn ở vĩnh yên, vĩnh phúc có thể dễ dàng mua các loại linh kiện cho sửa chữa tại Đường Lương Văn Can, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc; Các bạn ở xa có thể đặt mua các linh kiện trên web.

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Kỹ thuật
Mr Mạnh
zalo
0989866423
Kỹ thuật
zalo
0984995300
Kinh Doanh
Vân Xa
zalo
0977670529
Sản phẩm bán chạy
Tin mới
Quảng cáo
ađối tácđối tácđối tácđối tácđối tácđối tácinfineonecn.vnigptbán igptban igptbán igptban igpt
Thống kê truy cập
^ Về đầu trang